Tablet sân chơi của apple samsung và asus

Tablet sân chơi của apple samsung và asus

0 3156

Qui mô thị trường máy tính bảng trong nước hiện vẫn còn khá nhỏ, Trong năm 2014, toàn bộ thị trường tiệu thụ 1.2 triệu máy tính tổng giá trị trung bình trong năm qua là 224 usd. IDC tính thị trường máy tính bảng bao gồm cả thiết bị lại 2-trong-1, vừa có chức năng của máy tính bảng vừa có chức năng của laptop

thi truong may tinh bang

Ba hãng dẫn đầu về doanh số Việt Nam xếp lần lượt theo thứ tự là Sam sung , Apple, và Asus. Bộ ba này đều ghi nhận thị phần tăng trưởng so với quí trước, với tổng thị phần trong quí 1.2015 đã tăng thêm khoảng 10% , Chiếm miếng bánh lớn hơn một nửa thị trường ( chính xác là 5.33%) xét về giá trị thì Apple chiếm 37.6% và bộ ba dẫn đầu này đã chiếm  tới 77.7% thị phần, tăng từ 67.8% của quí trước đó.

Theo số liệu của IDC, tổng doanh số bán máy tính bảng trên toàn thị trường đã giảm trong hai quí liên tiếp vừa qua. Tuy nhiên ông Thanh của IDDC nhận định, thị trường máy tính bản chưa tới lúc thoái trào, giai đoạn 2015-2019 vẫn sẽ tăng doanh số bán, dù vậy chỉ tăng nhẹ chứ không được mạnh mẽ như với thị trường smartphone, Nhưng giá trị thị trường máy tính bản sẽ tăng mạnh. Đó là vì máy tính bảng càng  tăng tính năng, ông thanh cho biết.

Về cơ bản, thị trường đi động Việt Nam đang bị không chế bởi bốn tay chơi.  Apple, Samsung, Asus và Mircosoft. Ngoàn ra còn có hàng nhập không chính thức. Chẳng hạn, hàng xách tay sản phẩm Apple luôn có ưu thể do gía hấp dẫn và sớm có mặt trên thị trường. IDC Việt Nam cho răng đó là những yếu tốt mà bất cứ hãng nào cũng đều phải tính tới, Thêm nữa sự lớn mạnh của Oppo cùng những thương hieu mới nối như Wiko, hay Xiaomi đang ngấp nghé thị trường, sẽ khiến nhiều hãng phải kiên dè.

Nguồn pcworld