Khám phá camera trên iphone 6

Khám phá camera trên iphone 6

0 2126

Nếu bạn sở hữu một chiến iphone 6 hay iphone 6 plus  của apple, ban sẽ có trên tay một chiếc máy chụp hình tuyệt đẹp dẫu rằng độ phân giải  của nó vẫn chỉ là 8MP như iphone 5.

Cùng khám khá những tính năng ấn tượng của camera trên iphone 6.

iphone 6 images

1. Autofocus rất nhanh

Iphone 6 mang đến công nghệ lấy nét tự động, còn gọi là Focus pixel, cung cấp khả năng tập trung lấy nét nhanh hơn, làm giảm các hiệu ứng  mờ trong các bức ảnh chụp nhờ hệ thống tự động lấy nét theo pha. Được  biết, iphone 6 có khả năng lấy nét nhanh gấp 2 lần so với Iphone 5s. Nghĩa là bạn không phải chờ đợi quá lâu sau khi chạm vào màn hình để lấy nét ảnh.

iphone 6 Autofocus  images

2. Quay phim 1080p và HDR 

Camera iSight phía sau của iphone 6  có khả năng quy phim full HD 1080P ở chất lượng 60 khung hình/ giây (fps). Nếu so sánh với camera trên iphone 5 thì khác,  khi nó đạt chất luonjg 30fps, dù có camera tượng tự nhưng iphone 6s cho hình ảnh hoi  sắc nét hơn.

3. Camera iphone 6 gióng iphone 6 plus 99%

Không giống như iphone 6, iphone 6 plus  có thêm tính năng ổn định hình ảnh quang học, cho phép máy ảnh xử lý những chuyển động của tay khi chụp ảnh , tạo bức hình sắc nét hơn. Nhờ ống kính chuyển động vât lý có trong iphone 6 plus, nó có thể chụp những bức ảnh và video ở điều kiện ánh sáng thấp tốt hơn. Đây là loại công nghệ tương tự có trong máy ảnh kỹ thuật số độc lập.

4. Đổi mới công nghệ camera FaceTime phía trước

Camera phía trước của iphone 6 còn được gọi là mamera FaceTime  có rất nhiều cải tiến. Bênh cạnh độ phân giải 1,2 MP vẫn giữ nguyên so với iphone tiền nhiệm, nhưng  nó có khẩu độ f/2.2  nhanh hơn, cho phép  cung cấp hình ảnh tốt hơn. Nó cũng có khả năng kiểm soát độ ẩm của ánh sáng từ camera FaceTime .

không chỉ có vậy, chiếc camera FaceTime này cũng được trang bị chế độ chụp ảnh Burst, cho phép máy ảnh chụp  ở tốc độ 10 khung hình/giây.

5. Quay phim chuyển động chậm

Đây là  một cải tiến nhỏ có trên iphone 6  so với iphone 5s trước đây, khi nó cho phép quy phim chuyển động chậm ở tốc độ 120fps hoặc 240 fps , điều này linh hoạt hơn so với tùy chọn trên iphone 5s chỉ hỗ tợ tối đa 120fps.

Dẫu vậy, bạn cũng nhớ rằng, quay phim chuyển động chậm timelapse là cách khiến kích thước tập tin lớn hơn nhiều, chiếm dụng không gian bộ nhớ trong của máy.

6. Quay phim timelapse

Với phiên bản hệ điều hành iOS, tất cả iphone (bao gồm cả iphone 6) điều có khả năng quay phim timelapse. Tính năng này sẽ tự động chụp ảnh trong từng bước, sau đó láp ráp chính thành một bức ảnh timelapse. Điều này rất có ý nghĩa khi quay phim timelapse là một quá trình phức tạp trong quá khứ.

7. Có thể tận dụng ứng dụng camera tư bên thứ ba.

Thông qua ios 8, bạn cũng có thể  tiếp cận cá ứng dụng mà bên thứ ba phát triển để giúp điều khiển camera trên iphone 6 của mình được tốt hơn. Đến nay đã có khá nhiều ứng dụng camera dành cho ihone được cung cấp trên App store, ví dụ ứng dụng Munual cho phép bạn sử dụng camera iphone theo phong cách máy ảnh DSLR

Trương Dương tổng hợp

SIMILAR ARTICLES