Dùng phần mềm bản phim SwiftKe có nguy cơ mất cắp dữ...

Dùng phần mềm bản phim SwiftKe có nguy cơ mất cắp dữ liệu

0 25680

Trên 600 triệu điện thoại Sam sung Galaxy trước nguy cơ mất cắp dữ liệu. Tại hội nghị bảo mật Biackhat Security Summit diễn ra ở London (Anh) hỏi giữa tháng 6/2015, hãng nghiên cứu bảo mật NowSecure đã công bố một lỗ hổng được đánh giá là cực nghiêm trọng trong phần mềm bản phim SwiftKey vốn là ứng dụng cài sẵn trên một số mẫu dòng điện thoại Galaxy do Samsung sản xuất.

phần mềm bản phim SwiftKey

Báo cáo của NOWSecure nêu rỏ, hiện có trên 600 triệu chiếc smartphone Galaxy được cài sản phẩm mềm SwiftKey bị ảnh hưởng bởi lôi bảo mật nói trên, trong đó có cả dòng điện.  thoại cao cấp nhất của hàng là Galaxy 56. Chuyên gia Ryan Welton tại NowSecure cho biết một khi đã khai thác thành công lỗ hống này, hacker có thể dễ dáng không chế điện thoại của người dùng, sau do từ xa điều khiển và theo dõi thiết bị, thậm chỉ cài vào máy các loại mã độc và hơn hết là đánh cắp thông tin người dùng.

Lỗ hỗng này thậm chí có thể bị khai thác ngay cả khi SwiftKey không được sử dụng như là ứng dụng bản phim mặc đinh. Thậm chí, theo một Số tuởng thuât, người dùng không tài nào xóa được Swiftkey ra khỏi thiết bị của họ. NowSecure khẳng định đã thông báo lỗi này đến Samsung từ tháng 11/2014 và hàng điện tử Hàn Quốc ngày 18/6 cho biết sẽ sớm tung ra bản và lỗi cho ứng dụng SwiftKey, trước tiên là cho mẫu Galaxy S4.

SIMILAR ARTICLES